Câu hỏi thường gặp

From CloakCoin Wiki
Revision as of 23:11, 27 December 2018 by FuzzyBot (talk | contribs) (Updating to match new version of source page)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to: navigation, search

Error: No contents found at URL https://api.coinmarketcap.com/v1/ticker/cloakcoin/.

Other languages:
English • ‎Tiếng Việt • ‎Türkçe • ‎español • ‎português • ‎中文(中国大陆)‎


Thông tin chung

Tôi mã hóa ví bằng cách nào?

Ví có thể được mã hóa trong "Settings" bằng cách chọn mật khẩu. Đừng quên mật khẩu; nếu không bạn sẽ không thể nhập ví lại lần nữa. 

Tôi backup Ví bằng cách nào và tôi có thể sử dụng file .dat như thế nào?

Việc backup ví có thể thực hiện bằng cách vào "File". File .dat có thể được mở bằng ví Cloakcoin. Tạo một bản backup ví của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn mất quyền truy cập vào ví gốc của mình vì bất kỳ lý do nào, không có bản backup, bạn có thể mất tất cả khoản tiết kiệm của mình. Luôn giữ file backup của bạn ở nơi an toàn. 

Sự khác nhau giữa địa chỉ xanh dài và địa chỉ trắng ngắn là gì?

Địa chỉ xanh là địa chỉ ẩn sẽ được dùng cho các giao dịch Enigma. Địa chỉ trắng là dành cho các giao dịch thông thường. Đối với các giao dịch từ/đến sàn giao dịch, địa chỉ bình thường không ẩn là địa chỉ sử dụng. 

Console (Debug Window) ở đâu?

Để vào console trên ví nhấp "Help" và "Debug Window". 

Enigma Reserve Balance % trên Settings là gì?

Tỷ lệ phần trăm cho thấy dưới Enigma Reserve cho biết số tiền bạn muốn đặt trước cho việc che giấu (cloaking). 

Lúc nào tôi cũng nên online để tham gia quá trình Cloaking phải không?

Đúng vậy, để tham gia vào quá trình Cloaking bạn phải để ví chạy, đồng bộ hóa và online.

Tôi có thể đặt (stake) coin của tôi như thế nào? Tôi lúc nào cũng nên online để đặt coin của mình và nhận phần thưởng hay tôi có thể để coin trong ví mình với PC off?

Quá trình staking là tự động. Để kiếm được phần thưởng của bạn, ví cần phải được mở khóa. Các phần thưởng sẽ tăng lên dựa trên Weight và Coinage. Coinage sẽ tăng lên với thời gian không chuyển coin của bạn, bạn không cần phải online. Do đó, khi bạn mở khóa ví sau một thời gian, bạn có thể nhận được phần thưởng tối đa 6% phần thưởng. 

Weight chính xác là gì? Nhân tố nào ảnh hưởng đến nó?

Weight là nhân tố dựa trên số coin staking và độ tuổi của coin (với giới hạn tối đa). Chúng tôi hiển thị nó để cho bạn thấy quá trình staking của bạn so với toàn bộ mạng lưới và thời gian xấp xỉ bạn cần phải stake. Vui lòng lưu ý, đây chỉ là ước tính vào một thời điểm, weight mạng lưới thay đổi liên tục. 

Một node liên tục từ chối giao dịch được xếp vào blacklist. Một node có thể tự nguyện từ chối một giao dịch không? Tại sao nó nên làm vậy?

Một người gây hại có thể sửa đổi ví của khách hàng hoặc khai thác một số lỗi để thử và đạt được những lợi ích cá nhân nhất định, hoặc chỉ để lật đổ mạng lưới. Việc đưa vào blacklist là một cách để bảo vệ nó và trừng phạt hành vi đó. 

Tại sao tôi nên tắt Enigma?

Hệ thống Enigma tạo ra các địa chỉ công khai mới khi gửi và làm xáo trộn giao dịch (luồng coin) thông qua các cloaker. Điều này có thể là vấn đề đối với một số người bán cho hệ thống theo dõi thanh toán của họ. 

Tổng số CloakCoin phát hành là bao nhiêu?

Năm 2014, số coin phát hành lần đầu là 4500000, với lạm phát hàng năm là 6%. Hiện số coin đang cung cấp là Error: no local variable "available_supply" was set. coin. 

Một giao dịch mất bao lâu?

Thời gian block hiện tại là 60 giây. Sau 4 phút, giao dịch sẽ hoàn tất. 

Sự khác nhau giữa PoW và PoS là gì?

PoS và PoW là cách để xác minh giao dịch và đạt được sự đồng thuận phân tán. Cả hai thuật toán chia sẻ cùng một mục tiêu nhưng quá trình này là khác nhau. 
PoW (Proof of Work) PoS (Proof of Stake)
Sử dụng nhiều năng lượng. Hiện PoW tiêu thụ nhiều năng lượng hơn 140 quốc gia cộng lại. Năng lượng hiệu quả. PoS chạy với nguồn năng lượng hạn chế. Ví CloakCoin Raspberry PI sử dụng ít hơn 5W, giống như một bóng đèn LED trung bình.
Khuyến khích tập trung bằng các mining farm. Thực sự phi tập trung, bất cứ ai có tiền trong ví có thể giúp bảo mật mạng.
Rất phức tạp và tốn kém để thiết lập. Hiện giàn mining PoW chiếm toàn bộ không gian phòng và thậm chí cả nhà kho. Dễ thiết lập. Bất kỳ máy tính nào có ví và kết nối internet đều có thể được sử dụng.
content content

Cloakcoin có phải là coin PoS không?

Phải. 

Mục đích của CloakCoin là gì?

CloakCoin là dịch vụ thanh toán kỹ thuật số nhanh chóng, riêng tư, an toàn, không thể truy vết và phi tập trung, nhằm khắc phục những hạn chế của Bitcoin về quyền riêng tư và tốc độ. 
CloakCoin riêng tư bất khả xâm phạm, bảo mật không thể tin được và các giao dịch nhanh không thể truy vết. Cung cấp cho người dùng muốn sự riêng tư một công cụ cho doanh nghiệp toàn cầu với hiệu suất và sự riêng tư được bảo đảm, do đó làm cho chúng hoàn toàn tự vận hành. 

CloakCoin có trên những nền tảng nào?

CloakCoin có trên: Windows, Linux, Mac iOS, Raspberry Pi, Android và iPhone. 

Sự khác nhau giữa staking và minting là gì?

Staking và Minting về bản chất là tương tự nhau. Bạn phải Stake ví của bạn để Mint coin mới (kiếm lãi). Về cơ bản nó giống như mining PoW nhưng bởi vì Cloakcoin là một coin PoS, phần thưởng bạn nhận được từ việc trợ giúp mạng được dựa trên coin bạn nắm giữ (minting/staking) không phải dựa trên sức mạnh xử lý của bạn (mining). 

Đầu tư

Tôi có thể mua CLOAK bằng cách nào?

Bạn có thể mua CLOAK từ  những sàn giao dịch tiền mã hóa này:
 1. Binance
 2. Bittrex
 3. Livecoin
 4. Cryptopia
 5. LiteBit
 6. OpenLedger
 7. BitBNS
 8. CryptoBridge
 9. Godex
 10. IndaCoin
 11. Troca.Ninja

Litebit chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau (SEPA, SOFORT, PAYPAL..), Indacoin chấp nhận thẻ tín dụng.