Cloakcoin là gì?

From CloakCoin Wiki
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of the page What is Cloakcoin? and the translation is 89% complete.

Other languages:
English • ‎Tiếng Việt • ‎Türkçe • ‎español • ‎português • ‎русский • ‎中文(中国大陆)‎
Cloakcoin v2.1.0.0 'Evolution'
Cloakcoin là gì?

Cloakcoin là một tiền số mã nguồn mở và hệ thống thanh toán toàn cầu. Cloakcoin là một trong những ý tưởng về phân cấp đầu tiên trong thị trường mã hóa mà giải quyết vấn đề của Bitcoin trong việc cung cấp sự ẩn danh thực sự. Bằng việc sử dụng một thuật toán cung cấp sự riêng tư, Cloakcoin đặt mục tiêu hỗ trợ mọi người với sự tự do về tài chính và dữ liệu cá nhân theo cách đơn giản, dễ tiếp cận, kinh tế.

Cloakcoin là một tiền số lai PoW/PoS (Proof of Work, Proof of Stake), và hiện đang ở giai đoạn Proof-of-Stake (có tạo lợi tức).

Mục tiêu của CloakCoin là cung cấp cho người dùng sự tự do tài chính. CloakCoin không khuyến khích việc hỗ trợ các thị trường, các hoạt động hoặc các yếu tố bất hợp pháp. Đội ngũ luôn cố gắng tránh việc phần mềm của mình được sử dụng với mục đích gây hại hoặc tổn thất tới các cá nhân hoặc tổ chức.

Kể từ 2014, Tiêu chí của CloakCoin là: Tình Yêu & Bác Ái và mọi thông báo chính thức đều được đính kèm thông điệp này.

Lịch Sử

Cloakcoin lần đầu tiên được ra mắt vào tháng Sáu 2014. Sau khi phát hành cực kỳ thành công, dự án bị chìm trong nhiều lần đẩy giá, và thiếu các tính năng hứa hẹn. Dự án thậm chí bị bỏ rơi bởi những người sáng lập.

Vào ngày 14 tháng Mười 2014, một đội ngũ phát triển mới bao gồm các thành viên của cộng đồng, và với C4shm3n với vai trò là người lãnh đạo đã đưa dự án phát triển thực hiện những lời hứa mà đội ngũ trước đó đã bỏ qua đó là: một tiền số hoàn toàn ẩn danh và đáng tin cậy. Niềm tin được định nghĩa là không cần dựa vào bên thứ ba để đem đến sự bảo mật và giao dịch riêng tư 100%. Từ 2018, dự án CloakCoin được quản lý bởi Lasvegas83 và quá trình phát triển được thực hiện chính bởi hai nhà phát triển: Deepend và Anorak.

Phát Hành CloakCoin

  • 30 Tháng Ba 2016 - Phiên Bản 1.9.7.55 - Ví đầu tiên thực hiện PoSA3
  • 3 Tháng Mười Hai 2016- Phát hành Enigma - Bản này được cải tiến và đổi tên thành thuật toán PoSA3.
  • 18 Tháng Hai 2017 - Phiên Bản 2.0.1.0 - Với Enigma và CloakShield
- Tính Năng Mới: Thực hiện Blockchain downloader.
- Tính Năng Mới: Thêm lệnh Gửi Cloaked tới Địa Chỉ RPC.
- Cải Tiến: Thực hiện hệ thống Tin Nhắn Enigma.
- Cải Tiến: Thêm lựa chọn "Copy TX ID" vào giao dịch trên Ví QT.
- Cải Tiến: Tăng tốc độ tải Block.
- Cải Tiến: Xác minh PoS block được cả tiến.
- Cải Tiến: Thực hiện hệ thống sao lưu ví tự động.
- Cải Tiến: Đổi CloakShield để giảm lưu tượng và tăng tính ổn định.
- Cải Tiến: Đổi và cải tiến mã lựa chọn đầu vào của Enigma.
- Cải Tiến: Đổi định dạng cơ sở dữ liệu blockchain sang LevelDB.
- Cải Tiến: Loại bỏ 'NumSplits' từ quá trình Enigma và tăng min-cloakers từ phần.
- Sửa Lỗi: Giữ coin-lock một khi Cloaker ký một giao dịch Enigma cho đến khi nhận được block mới.
- Sửa Lỗi: Dừng Cloakers cung cấp một địa chỉ ví xuất rỗng gây ra thất bại giao dịch Enigma.
- Khác: Đổi tên PoSA thành Enigma.
  • 20 Tháng Hai 2018- Phiên Bản 2.1.0.0 - Evolution -
- Thay đổi thành Lớp Enigma, dựa trên và tuân theo Cognosec audit/review, sửa lỗi và cải tiến một số tính năng chung.
  • 10 Tháng Mười 2018- Phiên Bản 2.2.0.0 - rEVOLUTION - Ví được mã hóa hoàn toàn
- Phiên bản này chứa "SỬA LỖI QUAN TRỌNG CHO ENIGMA" - địa chỉ thay đổi cloaker không được giải quyết đúng trong một vài trường hợp hiếm hoi, điều này sẽ dẫn đến việc mất tiền thay vì phần thưởng khi tham gia giao dịch Enigma. "ĐÃ SỬA"
- Đặc tính mới: Ví được mã hóa hoàn toàn
- Cải tiến: DLL bắt buộc và thư mục cài đặt ứng dụng hiện chỉ đọc (read-only) và ẩn; quyền nâng cao cần thiết để truy cập write.
- Cải tiến: Thời gian tải được tối ưu hóa: Thời gian tải blockchain index nhanh hơn 20%.
- Cải tiến: Mặc định dbcache được cải tiến trong src/db.cpp & src/txdb-leveldb.cpp, dẫn đến tăng tốc độ đồng bộ hóa block 30-50%.
- Cải tiến: Xóa dependency BigNum trong một số phần code và tối ưu hóa tính trust (uint257) dường như sửa lỗi thiếu bộ nhớ/bloat trên cả QT & daemon
  • 08th November 2018- Version 2.2.2.0 - rEvolution -
- Enigma send/receive buffers increased to 10M, should resolve the d/c issues when sending Enigma transactions
- Other smaller changes
  • 04th March 2019- Version 2.2.2.1 - rEvolution -
- Set of changes & improvements targeting better stability and user experience
Tổng quan về CloakCoin Enigma

Bảo vệ Riêng tư Và Bảo mật CloakCoin

CloakCoin là một mạng lưới dịch vụ hỗn hợp offchain ngang hàng mà không có các node chủ, các định dạng blockchain tùy chỉnh, cơ sở dữ liệu bên ngoài hoặc sổ cái (như các blockchain phụ).

Truyền thông giữa tất cả các máy ngang hàng được mã hóa bằng cách sử dụng một TOR giống như hệ thống định tuyến onion routing có tên là CloakShield. Giao dịch được hỗ trợ bởi người dùng của mạng Cloakcoin được gọi là các "Cloaker", người cung cấp đầu vào và đầu ra giả mạo. Cloaker giúp xáo trộn liên kết giữa người gửi và người nhận của một giao dịch. Bất kỳ người dùng nào có ứng dụng ví kết nối đều đủ điều kiện làm Cloaker, điều kiện duy nhất là có số dư dương trên ví. Không có dữ liệu nào được ghi lại và không có thông tin nào cho phép một người nghiên cứu theo dõi lại các giao dịch.


Nó hoạt động thế nào?CloakCoin Explanation Video


Nếu Alice muốn gửi ẩn danh Cloak cho Bob, mà không có rủi ro gì với tiền mình, giờ đây cô ấy có thể sử dụng ENIGMA để 'Cloak' tiền chuyển của mình sang Bob.

Để làm điều này, Alice gửi yêu cầu tới mạng Cloak, nêu chi tiết khóa phiên công khai của cô ấy, bao nhiêu máy trộn mà cô ấy yêu cầu và lượng Cloak cô ấy muốn gửi.

Các node Enigma khác trên mạng sẽ hỗ trợ Alice trong việc 'Cloaking' giao dịch của cô bằng cách cung cấp đầu vào và đầu ra được mã hóa riêng cho giao dịch.

Quy trình Enigma cũng đã được thiết kế cẩn thận để tránh các Cloaker biết được người nhận thực sự của giao dịch Enigma. Enigma sử dụng Cloakshield để cung cấp mã hóa đầu cuối và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu để bảo vệ bạn khỏi việc đánh cắp của các bên thứ ba trên mạng.

Cloakshield được sử dụng cho tất cả các liên lạc off-blockchain nhạy cảm trong hệ thống Cloak. Enigma đã được thiết kế cho phép các node Cloak hợp tác mà không để lộ nguy cơ từ các bên thứ ba độc hại hoặc những người xấu trên mạng. Điều này đảm bảo rằng không ai tham gia vào một giao dịch Enigma mà tiền của họ có nguy cơ bị trộm cắp.

Nếu giao dịch Enigma không thành công hoặc hết hạn trước khi hoàn thành, tiền sẽ được mở khóa và trả lại. Người dùng Cloak đã bật "Cloaking Mode" sẽ hỗ trợ các giao dịch cloaking, mà họ có thể kiếm được phần thưởng. 'Cloaking Mode' không yêu cầu mở khóa toàn bộ ví và hoạt động chức năng khi ví được 'unlocked for staking only' ('mở khóa chỉ để staking'). Các giao dịch Enigma phải chịu phí, được sử dụng để trang trải phí giao dịch mạng cho giao dịch Enigma hoàn tất và phần thưởng cho các 'Cloaker'.


Kiểm tra Bảo mật Cloakcoin

Vào tháng 1/2018 Cognosec đã tiến hành kiểm tra bảo mật của công nghệ Enigma và ứng dụng ví Cloak. Mục tiêu của việc đánh giá là cung cấp ý kiến độc lập và đáng tin cậy về tính bảo mật của ứng dụng Cloak và cụ thể là về công nghệ Enigma.

Liên kết báo cáo đầy đủ có thể tìm thấy ở:

CloakCoin BitcoinTalk Thread


C0.png
Free of Copyright Restrictions.